Cần lưu ý gì khi khắc dấu tròn giá rẻ?

Bạn là doanh nhân mới khởi nghiệp, công ty của bạn đang có nhu cầu khắc dấu tròn giá rẻ, nhưng bạn vẫn chưa am hiểu nhiều về loại con dấu đặc biệt này? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Là một doanh nhân, chắc hẳn con dấu tròn không còn quá xa lạ đối với bạn, thế nhưng bạn đã thực sự hiểu về ý nghĩa của nó, cũng như biết những lưu ý khi quyết định khắc dấu tròn giá rẻ?

Trước hết, cùng tìm hiểu về ý nghĩa của con dấu tròn đối với doanh nghiệp:

Con dấu doanh nghiệp là một dấu hiện vô cùng đặc biệt, không giống nhau, mỗi doanh nghiệp có con dấu đặc trưng riêng, để phân biệt được doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

khắc dấu tròn giá rẻ

Con dấu tròn có ý nghĩa quan trọng với doanh nghiệp

Con dấu tròn là vật dụng đại diện cho tính pháp lý của công ty. Tuy nhiên, so với các loại con dấu khác, con dấu tròn có ý nghĩa pháp lý đặc biệt hơn bởi có rất nhiều các hợp đồng hoặc giấy tờ mà nếu không đóng dấu tròn thì sẽ không có ý nghĩa pháp lý và hợp đồng đó được xem như không có giá trị.

>>> Xem thêm: Kiến thức hữu ích cần biết về dịch vụ chữ ký số (s9) <<<

Vậy thủ tục khắc dấu tròn giá rẻ cần lưu ý những gì?

Sau khi được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thì công ty mới được tiến hành các thủ tục để khắc con dấu tròn của công ty.

Muốn làm được điều nay, công ty cần phải mang bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty, giấy chứng minh nhân dân photo của người đứng đầu và chứng minh nhân dân của người làm dấu đến cơ sở khắc dấu thì mới có thể đặt khắc dấu tròn công ty.

Đây có thể xem là một trong những quy định mở của pháp luật tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp để sở hữu được con dấu tròn cho riêng doanh nghiệp của mình. Bởi vì, với quy định trước đây, để làm con dấu tròn buộc các doanh nghiệp đến tận cơ quan thẩm quyền để đăng ký mẫu làm dấu. Hơn thế nữa, với quy định cũ các doanh nghiệp chỉ được sử dụng con dấu sau khi được cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

khắc dấu tròn giá rẻ

Những thủ tục cần biết khi khắc con dấu tròn

Còn hiện nay, chỉ cần đến những địa chỉ khắc dấu trên thị trường là doanh nghiệp đã có thể đặt khắc con dấu tròn riêng.

Sau khi cơ sở khắc dấu cung cấp con dấu tròn giao cho công ty thì công ty chưa được sử dụng ngay con dấu này ngay vào quá trình hoạt động của mình, mà phải thông báo mẫu dấu của công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bởi vì, nếu chưa thông báo mẫu con dấu rồi gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư - nơi mà công ty đặt trụ sở, để đăng thông báo mẫu dấu của công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia theo đúng quy định của pháp luật thì con dấu đó vẫn chưa có giá trị pháp lý.

Một điều đáng lưu ý nữa, là sau khi tiến hành thông báo mẫu con dấu của công ty rồi thì công ty còn phải đợi thêm 3 ngày kể từ khi đăng thông báo về con dấu mà không có bất kỳ khiếu nại nào thì công ty có thể sử dụng con dấu đó. Con dấu của công ty khi đó mới thực sự đảm bảo yêu cầu về mặt pháp lý, không gây bất cứ trở ngại nào về sau.

>>> Xem thêm: Thủ tục sang nhượng công ty xây dựng dựa vào loại hình doanh nghiệp (s10) <<<

Hình ảnh được chọn khắc con dấu tròn giá rẻ có cần lưu ý gì không?

Trong việc lựa chọn nội dung hình ảnh cho con dấu của công ty, khá nhiều doanh nhân không biết rằng: hình ảnh được chọn để khắc dấu được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật, không phải bất cứ hình ảnh nào cũng được sử dụng để làm con dấu. Cụ thể những hình ảnh không được sử dụng để khắc con dấu tròn bao gồm:

Quốc kỳ, quốc huy của quốc gia.

Hình ảnh có tính biểu tượng về các tổ chức cơ quan nhà nước như đơn vị quân đội, tổ chức xã hội,…

Sử dụng câu chữ, ký tự không phù hợp với văn hóa của người Việt.

khắc dấu tròn giá rẻ

Lưu ý khi chọn hình ảnh cho con dấu tròn

CÔNG TY TNHH MTV VTEXP

VTEXP cung cấp dịch vụ trọn gói từ khi bạn có ý tưởng thành lập công ty cho tới suốt quá trình hoạt động của công ty bạn.

Chúng tôi sắn sàng đồng hành xuyên suốt trên chặng đường phát triển và luôn luôn không ngừng cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của bạn.

Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo bảo mật, lưu trữ an toàn, ổn định xuyên suốt tiến trình hoạt động của công ty.

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc tận tâm, chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất.

Chúng tôi CAM KẾT phục vụ 24/7 và BẢO HÀNH trọn đời.

Liên hệ ngay 093 890 5657 - 0283 765 8410 để biết thêm chi tiết.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll